วิธีเลือกและเปรียบเทียบบริษัทประกันภัยให้ตรงใจ

How to choose and compare insurer
เลือกเมนูอาหารที่จะทานว่ายากแล้ว การเลือกบริษัทประกันภัยนั้นยากยิ่งกว่า ปัญหาที่คนรักรถยนต์มักต้องเจอบ่อยๆ คือ จะเลือกทำประกันรถยนต์กับบริษัทประกันภัยบริษัทไหนดี ถึงจะตอบโจทย์มากที่สุด เพราะการเลือกบริษัทประกันภัยครั้งหนึ่ง หมายถึง เราจะต้องใช้บริษัทนี้ไป 1 ปี หากเลือกดีก็ดีไป บริการทุกอย่างเพอร์เฟกต์ แต่ถ้าหากเลือกผิดขึ้นมาละ จะทำอย่างไรได้ นอกจากทนไปให้ครบอายุกรมธรรม์ ซึ่งแต่ละบริษัทจะมีจุดดีและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ซื้อเป็นสำคัญ

งั้นเรามาดูวิธีเลือกบริษัทประกันภัยให้ตรงใจ จะได้ไม่เสียใจภายหลัง เช็กลิสต์บริษัทประกันภัยที่ดี ต้องมีสิ่งนี้

1. บริษัทที่มีชื่อเสียงติดตลาด ดูมั่นคง มีมานาน

หากเลือกทำประกันภัยกับบริษัทที่ไม่ค่อยมีชื่อคุ้นหูสักเท่าไหร่ นั้นแปลว่าคนใช้บริการน้อยหรือเปล่า หรือเราไม่รู้จักไปเอง เลยอยากแนะนำให้เลือกบริษัทประกันภัยที่มีชื่อเสียง มีความมั่นคง มีภาพลักษณ์ที่สวยงาม ที่สำคัญไม่มีข่าวเสียๆ หายๆ เกี่ยวกับการขอเคลมประกัน คุณสามารถเช็กได้จากเว็บไซต์ เพียงค้นหาใน google ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับบริษัทนั้นๆ ก็จะขึ้นมาพรึ่บให้เลือกศึกษา

2. บริการหลังการขายดีเยี่ยม

รถชนปุ้บ โทรเรียก มีคนมาดูแลทันที ไม่ว่าจะอยู่ต่างจังหวัดหรือที่ไหนก็ตาม บริษัทที่ดีจะต้องมีเครือข่ายทั่วประเทศ ไม่ว่าเราจะขับรถไปเสียหรือเกิดเหตุไม่คาดฝันที่จังหวัดไหนก็ตาม เจ้าหน้าที่ที่ช่วยเคลมประกันจะมาดูแลเราได้ทันท่วงที และส่งเรื่องเคลมประกันไว ไม่เสียเวลามากนัก และไม่มีขั้นตอนที่ซับซ้อน

How to choose and compare insurer

3.ความคุ้มครองสอดคล้องกับค่าเบี้ยประกัน

ความคุ้มค่ามาเป็นที่หนึ่งเสมอ ไม่ว่าจะเลือกซื้ออะไรก็ตาม เราจะต้องชั่งใจชั่งน้ำหนักว่าสิ่งที่ได้มาคุ้มกับเงินที่เสียไปหรือไม่ ประกันรถยนต์นั้นจะมีความคุ้มครองที่แตกต่างกันไปเสมอ บางแผนคุ้มครองเยอะ ค่าเบี้ยก็สูงลิ่ว แต่หากตอบโจทย์สไตล์การใช้รถของคุณ อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่รับได้ นอกจากค่าเบี้ยจะคุ้มค่าเนื่องจากคุ้มครองจริง ดูแลครบถ้วนแล้ว ก่อนจะเลือกซื้ออย่าลืมเช็กค่าเบี้ยเพื่อให้ได้รู้ว่าเบี้ยเท่านี้คือราคากลางของบริษัทนี้จริงๆ

4.บริการของศูนย์หรืออู่ในเครือข่าย

เรื่องศูนย์ซ่อมรถ หรืออู่ที่อยู่ในเครือข่ายบริษัทประกันภัยนั้นเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆ เนื่องจากหากคุณไม่ได้เลือกซื้อประกันภัยชั้น 1 ให้กับรถของคุณ คุณจะต้องรับบริการซ่อมอู่ (ซ่อมห้าง) แทน กรณีนี้แนะนำให้เช็กชื่ออู่ที่อยู่ในเครือข่ายว่าบริการดีหรือไม่ งานช่างดีไหม มีใครเคยใช้บริการมาก่อนบ้าง ถามเพื่อนดู หรือไม่ก็ลองโทรไปที่อู่ สอบถามรายละเอียดดู เพื่อดูการดูแลเอาใจใส่ลูกค้านั่นเอง นอกจากนี้ต้องดูสาขาที่อู่มีให้บริการด้วย ไกลบ้านเกินไปไหม หรือสะดวกต่อเรามากแค่ไหน

เสียเงินไม่พอ จะเสียใจอีกไม่ได้ เลือกบริษัทประกันภัยดีก็เหมือนเลือกคู่ชีวิตที่ดี เข้าใจ ดูแลเก่ง เอาใส่ใจตลอดไม่มีขาด ทำให้คุณยิ้มได้ แม้ในวันที่ปวดใจ รถเสีย รถชน บริษัทประกันภัยก็จะไม่ทิ้งให้คุณโดดเดี่ยว เผชิญปัญหาอยู่คนเดียว ฉะนั้นรู้วิธี เกณฑ์ตัดสิน การให้คะแนนบริษัทประกันภัยที่ดีแล้ว อย่าลืมโฟกัสเรื่องแผนประกันภัย ปัจจัยสำคัญของคนใช้รถนั่นเอง

บทความที่คุณอาจสนใจ

รถโดนทุบกระจก แถมยังโดนขโมยของ! ประกันรับผิดชอบหรือไม่
ทำไมถึงควรเปรียบเทียบประกันรถก่อนซื้อ
ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ของบริษัทไหนดี?
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร

อัพเดทข้อมูลข่าวสาร และโปรโมชั่นส่วนลดส่งตรงถึงอีเมลของคุณ


เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊