ฉลองเปิดตัว ลด 10% ทั้งเว็บ ทุกคัน ทุกประเทศ

ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

เตรียมตัวก่อนลุยบอลโลก 2018 รัสเซีย มีอะไรให้เที่ยวบ้าง

การแข่งขันกีฬาฟุตบอลโลก 2018 ที่กำลังจะมาถึงนี้ มีประเทศรัสเซียรับเป็นเจ้าภาพ นับเป็นการจัดครั้งแรกของรัสเซียและโซนยุโรปตะวันออก ซึ่งแฟนบอลบางคนอาจถึงขั้นวางแผนลงทุนบินลัดฟ้าไปร่วมชมการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่นี้ถึงรัสเซียกันเลยทีเดียวครับ ประเทศรัสเซียนับว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าท่องเที่ยวและยังขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรม แถมยังได้บรรยากาศแบบยุโรปโดยไม่ต้องนั่งเครื่องบินนาน เมื่อเทียบกับการบินไปทางโซนยุโรปอีกต่างหาก เห็นแบบนี้แล้ว มาดูกันดีกว่าครับว่ารัสเซียจะมีที่เที่ยวที่ไหนเหมาะแก่การไปเยี่ยมเยือนบ้าง

1. เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (St. Petersburg) ที่นี่ได้รับฉายาว่าเป็นหน้าต่างแห่งยุโรปนับเป็นเมืองท่าหลักและเมืองใหญ่อันดับที่ 2 ของรัสเซีย ที่เมืองแห่งนี้เป็นเมืองแห่งศิลปะ วรรณกรรมและการดนตรีอันเลื่องชื่อ นอกจากนั้นยังถูกยกให้เป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย เมืองนี้เป็นแหล่งรวมที่เที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลก เดอะ เฮอร์มิทาจ (The Hermitage), วิหารเซนต์ ไอแซ็ค (Saint Isaac's Cathedral), พระราชวังสไตล์บาโรค, โบสถ์เก่าแก่ในแบบศิลปะรัสเซียดั้งเดิม และพิพิธภัณฑ์ภาพวาดและงานศิลปะรัสเซีย เป็นต้น

2. เมืองเมอร์มรังส์ หรือ มูร์มรังส์ (Murmansk) เมืองยอดฮิตในการล่าแสงเหนือ ซึ่งเมืองนี้จะตั้งอยู่ทางตอนเหนือของรัสเซีย และเป็นอีกจุดที่เราสามารถเจอแสงเหนือได้ หากใครต้องการที่จะเดินทางไปดูความน่าอัศจรรย์ของธรรมชาตินี้ อาจจะต้องเตรียมพร้อมทางด้านร่างกายและอุปกรณ์ในการเดินทางกันสักนิดครับ เพราะสภาพอากาศแถบนั้น ในบางฤดูจะหนาวเย็นจนถึงขั้นติดลบเลยทีเดียว

3. จัตุรัสแดง (Red Square) กรุงมอสโก ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองหลวงแห่งนี้ อีกทั้งยังเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดอีกด้วย เป้าหมายของคนส่วนใหญ่ที่มาเยือนที่นี่ก็คือ การมาเยี่ยมชมความงามของสถาปัตยกรรมในแบบฉบับรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง หรือโบสถ์วิหารต่างๆ ที่ตั้งอยู่รายรอบเมือง ส่วนชื่อของจัตุรัสแดงนั้นก็มีที่มาจากอาคารต่างๆ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นสีแดง อีกทั้งจัตุรัสแดงยังเป็นสถานที่สำหรับจัดงานเฉลิมฉลองต่าง อีกด้วย อย่างเช่น งานเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ เป็นต้น

4. สวนอเล็กซานเดอร์ (Alexander Garden) กรุงมอสโก สวนนี้ตั้งอยู่ ใจกลางกรุงมอสโกและถือเป็นมุมสงบที่เหมาะสำหรับการมาผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี จุดเด่นของสวนแห่งนี้คือ สนามหญ้าที่เขียวขจี และมีรูปปั้นประติมากรรม รวมถึงน้ำพุที่สวยงามวางไว้เป็นจุดๆ รอบ ทั่วทั้งสวน สวนอเล็กซานเดอร์นี้เปิดมาตั้งแต่ปี 1821 โดยเป็นสวนที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของรัสเซียเหนือกองทัพนโปเลียน ในปี 1812 และความพิเศษของสวนนี้อีกอย่างก็คือ การตกแต่งด้วยเศษซากปรักหักพังที่เหลือจากอาคารซึ่งถูกกองทัพนโปเลียนทำลายนั่นเอง

5. พระราชวังเครมลิน (The Kremlin) ศูนย์กลางที่สำคัญของเมืองมอสโก และเป็นหัวใจของรัสเซีย ทั้งยังได้มีการรวบรวมสถาปัตยกรรมที่สวยงามไว้รวมกันอยู่มากมาย จัดเป็นส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของมอสโกเลยก็ว่าได้ ซึ่งภายในจะประกอบไปด้วยพระราชวังและวิหารสำคัญต่าง อีกทั้งยังเป็นที่ทำการของรัฐบาลอีกด้วย

นอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวที่แนะนำกันไปแล้ว รัสเซียยังมีอีกหลากหลายเมืองที่สวยงามและน่าสนใจอีกมากมาย ให้เราได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ไปพร้อมกับการชมความงดงามทางด้านศิลปะที่ขึ้นชื่อของโลก แถมอีกทั้งคนไทยยังไม่ต้องขอวีซ่าในการเข้าประเทศรัสเซียด้วยอีกต่างหาก

บทความที่คุณอาจสนใจ

บอกต่อพิกัด เที่ยวญี่ปุ่นสายธรรมชาติ
ปีใหม่นี้เที่ยวไหนดี ชี้แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ไม่ซ้ำใคร ไม่มีเอ้าท์
ซื้อทัวร์ไปทวีปยุโรป แบกเป้ไปทวีปเอเชีย ต่างกันยังไง
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊