ฉลองเปิดตัว ลด 10% ทั้งเว็บ ทุกคัน ทุกประเทศ

ประกันของเรา
บทความ
ทำไมต้อง gettgo

จะเที่ยวหรือออม ก็ลดหย่อนภาษีได้

จะเที่ยวหรือออมก็ลดหย่อนภาษีได้

ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนสิ้นปี 2561 หลายคนคงเตรียมแผนเที่ยวในวันหยุดยาวเอาไว้แล้วใช่มั้ยครับอาจจะเที่ยวในประเทศหรือยุโรปตามความสะดวกของแต่ละคน แต่สำหรับท่านที่มีรายได้และต้องเสียภาษี
อย่าลืมใช้สิทธิเพื่อลดหย่อนภาษีกันด้วยนะครับ จะได้ใช้สิทธิ์ของเราได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ หากเรารู้ว่ามีสิทธิหรือค่าใช้จ่ายอะไรบ้างในการลดหย่อนภาษีก็จะทำให้เราเสียภาษีน้อยลง
อีกทั้งปีนี้รัฐบาลยังได้อนุมัติค่าลดหย่อนเพิ่มเติมอีกหลายประเภท หากยังคิดไม่ออกว่าจะใช้สิทธิอะไรบ้าง GettGo ขอแนะนำ 2 สิทธิที่หลายท่านอาจมองข้ามไปครับ

ประกันออมทรัพย์

แบบแรกเลยคือ ค่าลดหย่อนภาษีสำหรับเบี้ยประกันชีวิต

ซึ่งเป็นวิธีที่ประหยัดภาษีและได้ผลตอบแทนไปพร้อมๆ กันด้วย ค่าลดหย่อนภาษีสำหรับเบี้ยประกันชีวิตอธิบายแบบง่ายๆ เลยคือ

- เมื่อคุณจ่ายเบี้ยประกันแล้ว ให้นำเบี้ยประกันที่จ่าย มาลดหย่อนภาษี
- คุณจะได้สิทธิลดหย่อนภาษีตามที่จ่ายเบี้ยประกันจริงสูงสุด 100,000 บาท


ทั้งนี้ หากคุณวางแผนทำประกันชีวิตแต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร เพียงคลิก www.gettgo.com/saving
ก็สามารถให้คำตอบคุณได้ ซึ่งตอนนี้ประกันออมทรัพย์ของ GettGo มีโครงการสมาร์ท รีเทิร์น 10/5 ให้คุณออมสั้น 5 ปี แต่คุ้มครองยาวถึง 10 ปี ซึ่งหากคุณจะเก็บเงินทั้งทีก็ต้องมองความคุ้มค่า ยิ่งฐานภาษีมากก็ยิ่งได้รีเทิร์นมากอีกด้วยครับ

ประกันออมทรัพย์

ประกันเดินทาง

แบบที่สองคือ ค่าลดหย่อนภาษีเที่ยวเมืองรอง

ซึ่งจะใช้เป็นค่าลดหย่อนได้ตามที่จ่ายจริง สูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท และต้องเป็นการท่องเที่ยวในประเทศเฉพาะพื้นที่ 55 จังหวัด ที่ประกาศให้เป็นจังหวัดท่องเที่ยวรองเท่านั้นครับ ก่อนอื่นควรเช็คดูว่าตัวเองได้สิทธิลดหย่อนภาษีหรือไม่ จะได้ขอใบเสร็จหรือใบกำกับภาษีไว้ให้พร้อม เราจะได้ไม่เสียสิทธิประโยชน์ครับ หลายท่านอาจงงว่า แล้วอะไรบ้างที่เราไปเที่ยวแล้วจะสามารถลดหย่อนภาษีได้ ลดอย่างไร? ขั้นตอนซับซ้อนหรือไม่... รับรองว่าไม่ซับซ้อนแน่นอนครับ GettGo รวบรวมวิธีมาให้แล้วครับ

55 จังหวัดรองที่ใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีได้

จังหวัดชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี พัทลุง ยะลา ระนอง สตูล กาฬสินธุ์ ชัยภูมิ นครพนม บึงกาฬ บุรีรัมย์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด เลย ศรีสะเกษ
สกลนคร สุรินทร์ หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี อุบลราชธานี อำนาจเจริญ กำแพงเพชร เชียงราย ตาก นครสวรรค์ น่าน พะเยา พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ แพร่ แม่ฮ่องสอน
ลำปาง ลำพูน สุโขทัย อุตรดิตถ์ อุทัยธานี จันทบุรี ชัยนาท ตราด นครนายก ปราจีนบุรี ราชบุรี ลพบุรี สมุทรสงคราม สระแก้ว สิงห์บุรี สุพรรณบุรี และจังหวัดอ่างทอง

     หลังจากรู้แล้วว่ามีจังหวัดอะไรบ้าง ก็มาร์คไว้เลยครับจะไปจังหวัดไหน สมมุติคุณจะไปเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ในช่วงวันหยุดยาว ขั้นตอนแรกคุณควรตรวจเช็ครายชื่อ โรงแรม โฮมสเตย์ และทัวร์ จากลิงก์ข้างล่างที่แปะไว้ให้ครับ ซึ่งรายชื่อเหล่านี้คือรายชื่อธุรกิจที่จดทะเบียนลดหย่อนภาษี และคุณต้องจองโดยตรงกับโรงแรม โฮมสเตย์ และทัวร์เอง เพื่อให้กิจการดังกล่าวออกใบเสร็จรับเงิน หรือใบกำกับภาษีให้กับเราได้โดยตรง
     ... แต่ที่สำคัญเลยคือ ใบเสร็จหรือหลักฐานการจ่ายเงินจากนายหน้า, จองกับ website หรือจองกับตัวแทนรับจองที่พัก จะไม่สามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนได้นะครับ เพราะเอกสารต้องออกโดยผู้ประกอบธุรกิจโดยตรงเท่านั้น

     ส่วนสิทธิลดหย่อนภาษีคุณจะได้ลดหย่อนเฉพาะค่าบริการท่องเที่ยวมัคคุเทศก์ (ค่าแพ็คเกจทัวร์) ค่าที่พักในโรงแรม รีสอร์ท หรือโฮมสเตย์เท่านั้น ส่วนค่าน้ำมัน ค่าเครื่องบิน ค่าเดินทางต่างๆ ค่าอาหาร น้ำดื่ม ใช้สิทธิลดหย่อนภาษีไม่ได้ครับ

ตรวจสอบรายชื่อผู้ประกอบธุรกิจ ที่มีสิทธิขอหักลดหย่อนค่าเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ
โรงแรม : http://bit.ly/2qs2cEn
ทัวร์ : http://bit.ly/2JEHgCe
โฮมสเตย์ : http://bit.ly/2v9FzcM

     ส่วนของเงินสูงสุดในสิทธิ์ลดหย่อนภาษีคือ 15,000 บาท ซึ่งหลังจากชำระเงินแล้ว เราก็ต้องขอหลักฐานคือใบเสร็จรับเงินใบกำกับภาษีเท่านั้น และต้องระบุชื่อคุณ พร้อมวันที่และจำนวนเงินให้ครบถ้วน บนใบเสร็จ หรือหลักฐานการจ่ายเงินจากผู้ประกอบธุรกิจด้วยครับ จะได้รับสิทธิลดหย่อนภาษีอย่างถูกต้อง
โดยจะใช้กี่ใบรวมกันก็ได้แต่ต้องอยู่ใน 15,000 บาทครับ

ง่ายๆ เพียงแค่นี้ เราก็ได้ทั้งเที่ยวและสามารถลดหย่อนภาษีไปในตัวได้ด้วย คุ้มสุดๆ ใช่มั้ยครับ ที่สำคัญต้องไปก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2561 นี้นะครับ

หากคุณมีแผนอยากขับรถเที่ยวเองแบบชิลๆ อย่างอุ่นใจด้วยการซื้อประกันเดินทาง คุณสามารถเข้าไปเปรียบเทียบราคากว่า 10 บริษัทชั้นนำ ได้ที่ www.gettgo.com/travel ซึ่งตอนนี้มีส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 15% อีกด้วยครับ

ค้นหาประกันที่เหมาะสมด้วยตัวคุณเอง คลิก www.gettgo.com หรือโทร. 0 2111 7800

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ออมเงิน หรือ ทำประกันสุขภาพ เลือกแบบไหนคุ้มกว่ากัน?
เตรียมไหว้ตรุษจีนให้เฮง เฮง เฮง! เสริมมงคล รับโชคลาภตลอดทั้งปี
เก็บเงินไม่อยู่ ใครช่วยได้บ้าง! แชร์ 8 วิธีเก็บเงินออมได้อย่างอยู่หมัด
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊