ทําไมต้องซื้อประกันเดินทาง ประกันชีวิตก็มีแล้ว ที่นี่มีคําตอบ

 

ประกันเดินทางหลายคนอาจเคยได้ยินผ่านหูมาบ้าง แต่ยังไม่ได้ทําความเข้าใจกับความหมายของคํานี้จริงๆจังๆสักทีว่ามีความสําคัญกับชีวิตเราอย่างไร จําเป็นสําหรับเราหรือไม่ หรือมันมีประโยชน์และแตกต่างอย่างไรกับการทําประกันชีวิต วันนี้เราจะมาขยายความสําหรับข้อสงสัยเหล่านี้ เพื่อความเข้าใจที่มากขึ้นก่อนทําการตัดสินใจซื้อประกันเดินทางเพื่อสิ่งที่ดีกว่า

 

 

จริงๆแล้วประกันเดินทาง ความหมายโดยนัยของมันหมายถึง หลักประกันที่มีผลประโยชน์แก่คุณอย่างครอบคลุม ตั้งแต่เริ่มเดินทางออกจากประเทศไทยเรา ไปจนตลอดทั้งทริปที่คุณไปท่องเที่ยว ไม่ว่าจุดหมายปลายทางนั้นจะเป็นประเทศอะไรก็ตาม คุณจะมีความรู้สึกสบายใจขึ้น หากในกรณีที่การเดินทางของคุณเกิดมีปัญหา เช่น อุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในต่างแดน คุณจะมีงบประมาณในส่วนนี้เข้าไปช่วยเหลือจัดการ เนื่องด้วยค่ารักษาพยาบาลในบางพื้นที่ หรือค่าใช่จ่ายสำหรับอุบัติเหตุอาจมีมูลค่าที่ค่อนข้างสูง บางครั้งอาจเกินความสามารถในการชำระของเรา ณ จุดนั้น เพราะเราก็คงเตรียมงบประมาณไปเพื่อการเที่ยวของเราเป็นหลัก ตรงส่วนนี้ก็จะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือคุณในยามที่เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้น จริงๆแล้วข้อดีของประกันเดินทางไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ยังมีอีกมากมาย เช่น เรื่องใกล้ตัวง่ายๆ อย่างพวกกระเป๋าเดินทาง ที่บางครั้งในการท่องเที่ยวอาจเกิดความเสียหาย ชํารุดระหว่างการเดินทาง หรือการสูญหายของพาสปอร์ต ตรงส่วนนี้ประกันการเดินทางก็ให้ความคุ้มครองด้วยเหมือนกัน หรือในกรณีเกิดเหตุร้ายแรงถึงชีวิต ยกตัวอย่างเช่น กรณีเกิดอุบัติเหตุจนถึงแก่ชีวิตในระหว่างเดินทาง แล้วต้องมีการนําศพย้ายกลับประเทศ ประกันการเดินทางก็ให้ความคุ้มครองในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน

ข้อดีของประกันเดินทางยังมีอีกมาก ตรงนี้อาจขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละบุคคลในการอ่านข้อตกลงตามแต่ละบริษัทกำหนด ทีนี้เราจะเลือกประกันเดินทางยังไง เพื่อให้ตอบโจทย์นักเดินทางอย่างเรามากที่สุด?

 

 

ข้อแรก คุณควรมองหาประกันเดินทางจากบริษัทประกันที่ไว้ใจได้ และค่อนข้างมีชื่อเสียงระดับหนึ่ง เพราะการที่บริษัทมีชื่อเสียงก็ถือว่าเป็นภาพลักษณ์และผลงานที่ดีของบริษัทนั้นๆ รวมถึงได้รับความไว้วางใจจากคนทั่วไปในระดับหนึ่ง ช่วยให้เรารู้สึกสบายใจขึ้นที่จะฝากชีวิตการเดินทางไว้กับพวกเขา เพราะหากเลือกแบบสุ่มสี่สุ่มห้า บางครั้งในกรณีที่เกิดเหตุขัดข้องต่างๆขึ้นมาจริงๆ บริษัทเหล่านี้อาจไม่สามารถให้ความช่วยเหลือเราได้เท่าที่ควรหากไม่ได้ถูกรับรองอย่างถูกต้อง

 

ข้อที่สอง ประเด็นถัดมาคงเป็นเรื่องการของการเลือกประกันเดินทางให้เหมาะสมกับการเดินทางของคุณที่สุด โดยทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวคุณว่ากําลังเดินทางไปที่ไหน ซึ่งในแต่ละประเทศนโยบายของแต่ละที่ก็ต่างกัน ดังนั้นเราต้องศึกษาให้ถี่ถ้วนเพื่อเลือกให้ถูกต้องเหมาะสม และครอบคลุมกับการเดินทางของเราจริงๆ ค่อยๆคิดค่อยๆตัดสินใจเพราะนี่ถือเป็นผลประโยชน์ของเราทั้งสิ้น

 

ข้อที่สาม อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า การทําประกันการเดินทางจะครอบคลุมในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลด้วย ในกรณีที่เราเดินทางไปต่างประเทศแล้วเกิดเหตุฉุกเฉินมีการรักษาตัว สําหรับนโยบายของบริษัทประกันบางที่ อาจให้เราดําเนินการชำระล่วงหน้าไปก่อน ซึ่งถ้าคุณยังพอเหลืองบประมาณในการชำระได้นั่นก็ไม่มีปัญหา แต่หากงบที่คุณเตรียมไปเที่ยวนั้นไม่พอสําหรับค่าใช้จ่ายฉุกเฉินในส่วนนี้แล้วล่ะก็ ประกันการเดินทางที่คุณเลือกก็ควรที่จะมีการสํารองจ่ายให้คุณโดยอัตโนมัติ โดยที่คุณไม่ต้องเป็นกังวลว่างบประมาณที่นำมาท่องเที่ยวครั้งนี้จะเพียงพอมั้ย หรือจะถูกหักแบ่งออกไป เท่านี้การเดินทางของคุณในทริปนี้ก็ยังคงดําเนินต่อไปได้โดยไม่ติดขัดอะไร

 

สําหรับบางคนที่ยังมีความรู้สึกว่า แล้วมันต่างจากประกันชีวิตอย่างไร? ทําไมเราทําแค่ประกันชีวิตไม่ได้หรอ? จริงๆแล้วล้วนขึ้นอยู่กับสิทธิแต่ละบุคคล แต่การทําประกันในการเดินทางก็ช่วยให้คุณอุ่นใจมากยิ่งขึ้น มันต่างจากการประกันชีวิตตรงที่ ประกันการเดินทางครอบคลุมทั้งหมดนับตั้งแต่วันที่คุณออกเดินทาง ไปจนถึงการใช้ชีวิตตลอดทริปในต่างแดน จนกระทั้งเที่ยวบินของคุณแลนด์อย่างปลอดภัย แต่ประกันชีวิตอาจเกิดผลแค่เฉพาะตอนที่คุณประสบอุบัติเหตุกับชีวิตเพียงเท่านั้นซึ่งการคุ้มครองชีวิตของเราในทุกขณะก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดีสําหรับการเดินทางอยู่แล้ว เพราะคุณคงไม่อยากให้ทริปนี้ของคุณต้องมานั่งระแวดระวังกับปัญหาต่างๆที่อาจเกิดขึ้นมาเฉพาะหน้าโดยที่คุณตั้งตัวไม่ทัน เจ้าประกันเดินทางก็เหมือนเป็นเพื่อนคู่ใจที่คอยซัพพอร์ตคุณยามประสบปัญหาดีๆนี่เอง

 

ในเมื่อทราบถึงข้อดีของประกันการเดินทางไปพอสมควรแล้ว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณว่าสะดวกแบบไหน ลองเลือกให้เข้ากับการเดินทางของเรามากที่สุด เพื่อความคุ้มครองตลอดทริปที่จะเกิดขึ้น ทําประกันเดินทางเพื่อเพิ่มความอุ่นใจดีกว่าต้องมานั่งเสียใจทีหลังกับค่ารักษาต่างๆอย่างแสนสาหัสกับสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นระหว่างไปเที่ยว ทั้งนี้ลองตัดสินใจด้วยตัวคุณเองให้ถี่ถ้วน หาเพื่อนคู่ใจในการเดินทางที่เหมาะสมไปกับคุณตลอดทั้งทริป แล้วทริปนี้ของคุณจะอุ่นใจยิ่งขึ้นไปอีก

บทความที่คุณอาจสนใจ

ไม่ชิมจะเสียใจ! 10 เมนูขึ้นชื่อของอิตาลี รสอร่อย สไตล์อิตาลีแท้ๆ
5 หมู่บ้านสไตล์ยุโรป  ทิวทัศน์สวยงาม ควรค่าแก่การไปเยือน
ซื้อไว้ ไร้กังวล 5 ข้อดีของประกันเดินการทางที่คุณควรรู้
ความคุ้มครอง ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี ประกันชั้น 3+ ประกันชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี
รถชน(ไม่มีคู่กรณี)
รถชน(มีคู่กรณี)
ค่ารักษาพยาบาล
รถยนต์สูญหาย
ไฟไหม้
น้ำท่วม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร

อัพเดทข้อมูลข่าวสาร และโปรโมชั่นส่วนลดส่งตรงถึงอีเมลของคุณ


เข้าสู่ระบบ

หากยังไม่มีบัญชีผู้ใช้ กรุณา สมัครสมาชิก

 

สมัครสมาชิก

หากเป็นสมาชิกอยู่แล้วกรุณา ลงชื่อเข้าใช้งาน

Loading..

กำลังดำเนินการ กรุณารอสักครู่ค่ะ 😊